OBITUARY

Bay Thi Nguyen

November 2, 1935February 12, 2021
Play Tribute Movie

Mrs. Bay Nguyen was born on November 2, 1935, in Bien Hoa, Viet Nam. She was the youngest in the family. At the age of two, her mother passed away. Her eldest sister took her in and raised her up in place of her mother. As a young girl, she was not only smart but also diligent so she was always among the top students in her classes. After finishing high school, she entered a nursing college. When she graduated, she was honored as one of the top students. With such an accomplishment, the school invited her to teach. Her teaching career there lasted more than three decades. In 1990, she and her family left Viet Nam and immigrated to the U.S. under the H.O. program (a special humanitarian program that allowed the former South Vietnamese government soldiers a pathway to be released from the Vietnamese Communist concentration camps and to resettle in the U.S.)

During her early days in the U.S., she lived in Seattle, WA. She worked hard to support her family. Although she barely knew any English, she was not hesitant to take on jobs anywhere ranging from a printing shop to McDonald’s, from caregiving at home to an electronic factory. Sometimes, she even worked on two jobs. Because of her diligence and prudence, she was able to help the family acquire their first home within two years of settling in the U.S.

Later on, some of her children found jobs in Austin, TX so she followed them there. In Austin, she got a job at an electronic factory. She worked there for a few years until her retirement. She devoted her time to take care of her young grandchildren and worked in the garden. In 2013, she and her husband returned to Seattle to be close to their eldest son and three grandchildren.

Mrs. Bay accepted Christ in 1990. She attended Thien An Baptist Church in Seattle. While in Texas, she was active at the Vietnamese Alliance Church of Austin. She was faithful in worship and devoted to prayer. She often prayed three or more times a day. She encouraged her children to know Christ and to read the Bible.

Every Saturday, she joined her daughter for a group study of the Bible verses via phone conference. Even though it was 5:30 AM, she consistently called in. Everyone in class loved her. She often shared her life experience and God’s love for her. She often quoted 1 Corinthians 13:13 “And now these three remain: faith, hope and love. But the greatest of these is love.” When she gave advice, she always recited Psalm 16:8 “I keep my eyes always on the Lord. With him at my right hand, I will not be shaken.” Amazingly, this verse fitted in so well every time. She loved singing praise. At the end of the Bible study, she remained online to sing with others. Her favorite hymns were “The Lilly Of The Valley" and " Bringing In The Sheaves."

On Feb 12, 2021, she departed this life. She rested peacefully at the side of her children and grandchildren. Losing our loved one is hard, but in Christ, it is comforting to know that one day we will be able to see her again at the House of the Father. She is preceded by her father Xuan Van Nguyen, her mother Chuot Thi Dao, and her husband Le Ngo. She is survived by:

Oldest son Nghia Trong Ngo and wife Trinh Kien Lam and children: Vivian, Veronica, Vincent Ngo

Daughter Ngoc-Hanh Thi Ngo and husband Minh Quang Lai and children: Hannah and Mina Lai Daughter Durene Ngo and husband Minh Quang Huynh

Youngest son Hieu Trong Ngo and wife Huong Lan Le and children Hanna and Hanny Ngo.

Though she led a simple life, in her children/grandchildren’s eyes, she is a living example of a mother who sacrifices all for her children, who loves every grandchild, who is a faithful follower of Christ. Our family is grateful for the Lord’s precious gift of a wonderful mother/grandmother, who had been so close to us for so many years. Her marks in us will continue to shine on.

>Tiểu sử

Bà Nguyễn Thị Bảy sinh ngày 2 tháng 11, năm 1935, tại Biên Hòa, miền nam Việt Nam, là đứa con út trong gia đình. Lúc 2 tuổi, mẹ bà qua đời. Người chị lớn trong nhà, phải thay thế mẹ, chăm sóc và dạy dỗ cho đứa em út. Từ nhỏ bà rất khôn ngoan, thông minh, và lại chịu khó học, nên bà lúc nào cũng đứng đầu lớp, và được nhiều người mến. Bà học xong chương trình trung học, thì vào theo học tại trường ý tế chuyên nghiệp. Khi ra trường bà đạt điểm ưu, nên trường đã mời bà lưu lại để làm giảng viên cho trường. Sau này 1975, trường được đổi tên là trường cao đẳng ý tế Đồng Nai. Bà dạy tại đây cho tới năm 1990, sau đó theo viện HO được sang định cư tại Hoa Kỳ.

Thời gian đầu, bà và gia đình sinh sống tại Seattle, WA. Bà chịu khó đi làm công cực khổ để lo cho gia đình. Dù không rành tiếng Anh, bà đã không ngại làm bất kỳ công việc gì, từ việc trong nhà in, đến việc dọn dẹp ở McDonald, từ việc chăm sóc người già, cho đến việc trong hảng điện tử. Có lúc bà làm luôn cả hai công việc một lúc. Nhờ cần kiệm và chịu khó, mà không đầy hai năm, bà giúp gia đình tạo mải được căn nhà đầu tiên ở trên đất Mỹ.

Sau đó, các con bà có việc ở Austin, TX. Bà theo con qua sinh sống tại Texas. Khi ở Austin, TX, bà vẫn tiếp tục đi làm tại một hảng điện tử, cho đến khi về hưu. Những ngày hưu trí, bà dành thời gian nấu ăn cho các con, lo giữ các cháu. Năm 2013, bà và ông dời qua Seattle, sinh sống với gia đình người con trai lớn, và ở gần với 3 đứa cháu nội.

Bà tin nhận Chúa năm 1990. Bà sinh hoạt trong hội thánh Báp-tít Thiên Ân. Khi qua Austin, bà đi nhóm ở hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Austin. Bà rất trung tín trong việc thờ phượng Chúa. Bà cũng thường xuyên cầu nguyện, nhiều lần trong ngày. Bà luôn khích lệ và nói về Chúa cho con cháu.

Mỗi sáng thứ bảy, bà dự buổi học Kinh Thánh với gia đình người con gái trên đường dây điện thoại. Dù là dậy sớm lúc 5:30 AM sáng, bà vẫn vào tham dự. Ai trong lớp cũng rất mến bà. Bà thường chia sẻ kinh nghiệm sống của mình, những kiến thức Kinh Thánh, và điều Chúa làm trên đời sống của bà. Bà thường nhắc câu Kinh Thánh 1 Cô-rinh-tô 13:13 “Nên bây giờ còn có ba điều nầy: Đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương.” Mỗi khi có góp ý để giải quyết nan đề, Bà đọc câu Kinh Thánh Thi Thiên 16:8 “Tôi hằng để Đức Giê-hô-va đứng ở trước mặt tôi; Tôi chẳng hề bị rúng động, vì Ngài ở bên hữu tôi.” Và kỳ diệu thay lúc nào câu này rất thích hợp để áp dụng. Tuy lớn tuổi, nhưng bà cũng thường hát tôn vinh Chúa. Sau giờ học Kinh Thánh, bà vẫn ở lại đường dây để cùng hát ngợi khen Chúa. Những bài Thánh Ca mà bà yêu thích và thường hát là “Hoa Huệ Trong Trũng” và “Gánh Lúa Về”.

Ngày 12 Tháng 2, năm 2021, bà yên giấc bên cạnh gia đình, có con cháu quay quần. Mất đi một người mẹ/người bà kính yêu, là điều rất buồn, nhưng ở trong Chúa, điều an ủi là chúng ta biết được đây chỉ là sự tạm biệt. Bà đã được Chúa rước đi về với nhà Cha trên trời, rồi sẽ có ngày gia đình được gặp lại.

Cha bà là ông Nguyễn Văn Xuân và mẹ là Đào Thị Chuột (Tự Tý) đều đã qua đời. Chồng bà là ông Ngô Văn Lễ về với Chúa năm 2017. Những người trong gia đình vẫn còn lại gồm có:

Trưởng Nam Ngô Trọng Nghĩa cùng vợ Lâm Thị Kiên Trinh và ba con: Vivian, Veronica, và Vincent

Thứ Nữ Ngô Thị Ngọc Hạnh cùng chồng Lại Quang Minh và hai con: Hannah và Mina

Thứ Nữ Ngô Thị Ngọc Dung cùng chồng Huỳnh Quang Minh

Thứ Nam Ngô Trọng Hiếu cùng vợ Lê Thị Lan Hương và hai con: Hanna và Hanny

Tuy bà chỉ là một con người khiêm nhượng, có một cuộc sống bình thường, nhưng trong mắt các con cháu, bà là một tấm gương thật sáng: Là một người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho các con, là một người bà luôn yêu thương lo cho từng đứa cháu nội và ngoại, là một con cái Chúa trung tín, là một chiến sĩ cầu nguyện. Những đức tính tốt đẹp của bà sẽ vẫn luôn đóng dấu trong cuộc đời của chúng con và các hậu tự. Cảm tạ Chúa đã ban cho một người mẹ/người bà thật đáng kính và rất yêu quý cho gia đình của chúng con.

Gia đình chúng tôi xin miễn phúng điếu.

Xin cám ơn tấm lòng của quý vị! Nguyện xin ân điển và sự bình an đời đời của Đức Chúa Trời luôn tràn đầy trong đời sống của quý vị!

Services

  • Visitation

    Sunday, February 21, 2021

  • Funeral Service

    Monday, February 22, 2021

  • Interment

    Monday, February 22, 2021

Memories

Bay Thi Nguyen

have a memory or condolence to add?

ADD A MEMORY
Hoa Huynh

February 21, 2021

Con nghe tin bác về với Chúa con rất buồn và thương tiếc .Khi con nghe bác về với Chúa thật bình an và rất nhẹ nhàng thanh thản thật phước hạnh .Con xin cầu nguyện Chúa rước linh hồn bác về với Chúa nói thiên đảng mà Chúa đã dành sẵn cho bác một chỗ ở vui tươi và phước hạnh gần bên Chúa. Xin Ba ngôi thiên Chúa an ủi và ban sự bình an cho Minh, Dung và toàn thể gia quyến.
kính gởi Minh, Dung và các anh chị em trong gia đình.
Huỳnh Quế Phuơng

Hoa Nguyen

February 21, 2021

Dì Bảy,
Chúng con rất đau lòng khi nghe tin dì Bảy đã vĩnh viển rời bỏ cuộc đời vào đúng ngày mồng một tết.
2 chữ dì Bảy đối với anh chị em chúng con thật ngọt ngào, đầy tình thương, và gợi biết bao kỹ niệm . Ngay lúc mới lọt lòng mẹ, dì đã phụ mẹ chăm sóc chúng con từ trong nhà bảo sinh ...và luôn đồng hành với chúng con trong cuộc sống. Dì là ngừơi mẹ thứ hai của chúng con. Con nhớ lúc dì báo sắp lấy chồng, dì cháu đều khóc vì sẽ bớt đi thời gian gặp gở . Năm 1978, lúc con đi tuần trăng mật ở Vũng tàu, có ghé thăm dì ở phòng trọ trong bịnh viện với các em. Nhìn dì gầy gò, một mình đi làm với đồng lương nhỏ giọt lúc đó để lo từng miếng cơm nuôi chồng cải tạo và 4 em còn nhỏ dại, con đã khóc cả đêm....Trời không phụ lòng ngừơi, chúng con rất vui khi dì cùng gia đình đoàn tụ, định cư và các em đã thành danh nơi xứ người.
Cách đây mấy năm, chị em con may mắn đựợc gặp laị dì sau thời gian dài xa cách, dì vẫn với giọng hiền từ của người mẹ hiền, dặn dò từng chút khi bịn rịn chia tay mặc dù tụi con đã có cháu nội...
Nghe tin dì mất, tụi con cố giữ không khóc nhưng nứơc mắt cứ trào ra. Má con thì hết tụng kinh cầu siêu cho dì là ngồi khóc, cứ nhắc lại thời gian mẹ mất sớm, người chị 12 tuổi, bỏ học để chăm sóc đứa em chưa đầy 2 tuổi và các em khác , thời gian dì chăm sóc tụi con, thời gian dì thay mẹ và các cậu chăm sóc bà cố, ông ngoại..........
Chúng con tin rằng dì sẽ được bình an nơi nước Chúa và hình ảnh của dì không bao giờ phai nhạt trong trái tim chúng con
We love you so much
Je t’aime énormement, dì Bảy

HUNG NGUYEN

February 20, 2021

With my deepest sympathy, I am posting this memory shared by chị Hương from the family of Mrs. BAY THI NGUYEN's oldest sister BA THI NGUYEN:

Chi va ma chi rat dau long nhan duoc tin buon nay. Ma chi va chi khoc nhieu lam.
Bua mong 1 Tet, ma chi co phone di 7 may lan ma khong duoc.
Nho dung 1 nam roi nhan mua Noel, ma chi va di 7 cung cac em noi chuyen tren phone rat lau, rat vui, va nhan duoc hinh cua dai gia dinh di 7.
Truoc Tet khong lau, ma chi co phone di 7, co noi chuyen voi di 7, di van khoe, cuoi rat vui, di 7 noi chuyen giong con rat khoe.

Chi thuong yeu di 7 nhu ma ruot cua chi. Chi co rat nhieu ky niem voi di 7 lam.

Ma chi noi chi em bay gio khong con ai nua. Di 7 la dua em than thuong nhat cua ma chi. Chi da bao tin cho anh chi em cua chi biet. Ma chi va anh chi em chi cung cau nguyen cho di 7 duoc binh an noi coi thien dang.

Chi thanh that chia buon cung Nghia, Ngoc, Dung, Hieu va gia dinh cac em.

Cac em gin giu suc khoe.

Thuong men,

Chi Huong

Hoa Huynh

February 20, 2021

Lần đầu tiên Cúc Hoa gặp bác Bảy là vào ngày cưới của Minh và Dung. Trông bác thật hạnh phúc, rộn ràng và chăm chút cho con gái trong ngày hôn lễ. Tình cảm mẹ dành cho con gái trong ngày cưới thể hiện qua ánh mắt hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ. Hai mẹ con hôm đó rất xinh đẹp .
Sau đó, Cúc Hoa hay gặp bác qua buổi học Kinh thánh vào sáng thứ bảy, chỉ nghe giọng nói thôi mà Cúc Hoa rất kính mến bác nhiều lắm, mỗi lần bác Bảy chia xẻ lời Chúa rất có ơn, khôn ngoan, thực tế, và bác cũng chia xẻ những kinh nghiệm sự quyền năng và sự nhiệm mầu mà Chúa đã ban phước lành cho cuộc đời của bác. Ôi ! bác Bảy đã về với Chúa để lại bao nhiêu người thương tiếc.
Cúc Hoa thường nói chuyện với bác trong giờ ca ngợi Chúa, bác luôn nói chuyện nhẹ nhàng, yêu thương, lịch sự và đầy sự khôn ngoan trong Chúa.
Giọng nói của bác bây giờ không còn được nghe nữa, thật nhớ, thật tiếc nuối và rất buồn.
Cảm ơn Chúa bác đã ra đi thanh thản, không nằm trong bệnh viện, không phẫu thuật cơ thể, với đầy đủ con cháu .
Nhân đây, Cúc Hóa xin cầu nguyện hương hồn bác được về với Chúa nơi cõi vĩnh hằng và xin Chúa an ủi và xoa dịu cho Minh, Dung và toàn thể gia đình.
Kính mến
Hoa Huỳnh

Hoa Huynh

February 20, 2021

The first time I met aunt Bảy was on the wedding day of Minh and Dung. She looked so happy, bustling, and caring for her daughter at the wedding. The love for the mother for her daughter's wedding day came through her happy eyes and a bright smile. The mother and daughter were very beautiful that day.
After that, Cúc Hoa often met her through Bible study on Saturday morning, only hearing her voice, but I loved her very much, every time aunt Bảy shared God's words very thankful, wise, real, and a lot of faith in God and experience of power and mystery through her life. Oh, aunt Bảy has returned to God so many people to mourn. Cúc Hoa often talked to her in the praise of God, she always talked softly, loving, polite, and full of wisdom in God.
Her voice can no longer be heard, it is regretful and very sad.
Thank God for she to leave leisurely, not in the hospital, without any bodily surgery, with full descendants. By the way, Cúc Hoa would like to pray to her soul to return to God in eternity and ask God to comfort and calm Minh, Dung, and the whole family.
Respect
Hoa Huynh

Hoa Huynh

February 19, 2021

Lần đầu tiên gặp bác Bảy là ngày thành hôn của Minh và Dung. Nhìn bác thật vui tươi,rộn ràng và quan tâm cho con gái mình trong lễ cưới.Tình thương yêu người mẹ dành cho con gái vu qui qua đôi mắt mừng rỡ và nụ cười thật tươi.Hôm ấy hai mẹ con rất đẹp.
Sau đó Cúc Hoa thường gặp bác qua buổi học kinh thánh sáng thứ bẩy chỉ nghe tiếng nói mà thôi, nhưng mà rất kính mến bác thật nhiều, mỗi lần bác Bảy chia xẻ lời Chúa rất có ơn, có sự thông sáng,có thật nhiều đức tin nơi Chúa và trải nghiệm về sự quyền năng, nhiệm mầu qua đời sống bác. Ôi !Bác Bảy đã về với Chúa biết bao nhiêu người thương tiếc .Cúc Hoa được nói chuyện với bác trong giờ ca ngợi Chúa , bác bảy lúc nào cũng nói chuyện nhỏ nhẹ đầy yêu thương, lịch sự và đầy sự khôn ngoãn trong Chúa.
Giọng nói của bác bây giờ không được nghe nữa,thật tiếc nuối và thật bùi ngùi.
Cảm tạ Chúa cho bác ra đi thật thảnh thơi,không nằm trên giường bệnh,không bị giải phẫu thân thể, có các con cháu đầy đủ. Nhân đây Cúc Hóa xin nguyện cầu lính hồn bác được về với Chúa ở cõi vĩnh hằng và cầu xin Chúa ba ngôi an ủi và xoa dịu Minh ,Dung và toàn thể gia đình.
Kính mến 
Cúc Hoa

Hoa Nguyen

February 19, 2021

Dung thương,
Cho chị gửi lời chia buồn đến gia đình các em trước sự mất mát lớn lao này. Dì bảy đối với tụi chị như người mẹ thứ hai. Dì phụ má chị chăm sóc tụi chị lúc nhỏ. Chị nhớ lúc dì bảy báo sắp đi lấy chồng, tụi chị khóc vì không còn được gần dì . Tuy rất đau lòng trước sự mật mát này nhưng cũng mừng khi nghe dì bảy ra đi bình an.
Chị và gia đình xin góp lời cầu nguyện cho Dì bảy .
Chúc gia đình các em được binh an, hanh phúc, tràn đầy ơn Chúa
Chị Hoa

Cam Thach Phan

February 19, 2021

Cô Ngọc Dung thương mến,

Xuân này chắc cô buồn lắm!
Vì phải chia tay người mẹ dấu yêu!
Chúa cho cô được sớm chiều
Làm con hiếu thảo chăm lo mẹ hiền.
Xin Chúa cất hết buồn phiền
Ban ơn thêm sức cả nhà bình an!

Xin Chúa ở cùng an ủi cô và gia đình trong lúc này.

Trong tình yêu Jesus
Cẩm Thạch

Lieu Nguyen

February 19, 2021

ĐIỆN TÍN CHIA BUỒN.
Thành phố Stockton, California, ngày 17/ 02/ 2021

Kính gởi: Thi sĩ Cơ-đốc Tiểu Minh Ngọc (Ngô Thị Ngọc Dung) và tang quyến!

Thưa vợ chồng cô Tiểu Minh Ngọc và tang quyến,
Được tin thân mẫu của cô là cụ bà Nguyễn Thị Bảy, sinh năm 1935, đã qua đời vào ngày 12/ 02/ 2021, và bước vào trong cõi đời đời ở với Cha Thiên Thượng.

Dẫu biết rằng về nước Chúa là niềm phước hạnh của những người tin nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa cho đời sống mình (II Cô-rinh-tô 5: 8), nhưng trong cõi tạm nầy, chúng ta là những người còn ở lại sẽ không khỏi sự nhớ thương, vì không còn gặp được người thân yêu của mình trên trần gian nầy nữa.

Trong tinh thần đó, chúng tôi, vợ chồng Mục sư Nguyễn - Đình - Liễu và gia đình, xin kính gởi lời chia buồn sâu sắc đến vợ chồng Thi sĩ Tiểu Minh Ngọc + Huỳnh Quang Minh cùng tang quyến.

Cầu xin Đức Thánh Linh an ủi, nâng đỡ và thêm sức lực của Ngài cho vợ chồng Thi sĩ và tang quyến trong cảnh chia tay đầy thương nhớ nầy.
A men!
Mục sư Nguyễn - Đình - Liễu.
Quản Nhiệm HTTL. Trưởng Nhiệm thành phố Stockton, California, Hoa Kỳ.


Người tin Chúa qua đời là tạm biệt
Về Thiên cung ở với Chúa của mình
Về Thiên cung ở với Chúa hiển vinh
Hưởng phước hạnh ngàn muôn năm không dứt!
Bình Tú Ngọc

Rose Hong-Thai Peurifoy

February 19, 2021

Ngọc Dung , Minh, cô rất buồn khi nghe tin mẹ con đã về với Chúa. Chuyến chia tay dù tạm thời nhưng cô biết là sự mất mát lớn lắm phải xa mẹ. Nhưng điều vui mừng vì biết mẹ không còn chịu đựng những cơn đau của thể xác và đang ở cùng CHA trên thiên thượng. Mẹ đang Vui mừng hạnh Phước bình an.

Cô xin cầu nguyện cho hai cháu và gia đình anh chị em vượt qua mọi khó khăn xa mẹ tạm thời. Cô cũng xin cầu nguyện Chúa cho hai con tìm sự bình an.

Thương thật nhiều trong tình yêu của CHÚA.

Cô Hồng Thái

Tiểu sử mẹ quá đặc biệt, đúng là mẹ gương mẩu, là mẹ Việt. Luôn hy sinh luôn chịu đựng, luôn yêu thương con cháu với trái tim như biển cả. Xin hương hồn mẹ an nghỉ cùng CHA trên thiên thượng.

FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY
FROM THE FAMILY